Thứ Hai, 14 tháng 10, 2024

Lớp học cờ vua cho trẻ tại TP.HCM – Phát triển tư duy và trí tuệ cho con yêu

Trong cuộc sống hiện đại, việc đầu tư cho con cái không chỉ dừng lại ở kiến thức sách vở, mà còn là những hoạt động phát triển tư duy thông qua các môn học năng khiếu. Một trong những môn được nhiều phụ huynh quan tâm chính là cờ vua, một trò chơi trí tuệ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Vậy tại sao nên cho con học cờ vua? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. Lợi ích của cờ vua đối với sự phát triển trí não của trẻ

Cờ vua không chỉ là trò chơi giải trí mà còn giúp trẻ phát triển tư duy, logic và kỹ năng giải quyết vấn đề. Khi chơi cờ, trẻ phải vận dụng cả hai bán cầu não, từ đó kích thích sự liên lạc giữa các tế bào thần kinh, giúp não bộ làm việc hiệu quả hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc chơi cờ vua giúp trẻ:

• Tăng cường khả năng tập trung: Trẻ học cách quan sát kỹ và suy nghĩ trước khi hành động.
  • Cải thiện khả năng tư duy logic: Trẻ phải tưởng tượng các bước đi tiếp theo của đối thủ, từ đó rèn luyện khả năng lập kế hoạch và đưa ra các chiến lược hợp lý.
  • Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề: Trong mỗi ván cờ, trẻ học cách đánh giá và đưa ra quyết định dựa trên tình huống cụ thể.

Nghiên cứu cho thấy, trẻ em học chơi cờ vua từ nhỏ sẽ cải thiện khả năng học tập tại trường, đặc biệt trong các môn như toán và khoa học. Trẻ em khi chơi cờ thường có khả năng tập trung cao độ, suy nghĩ linh hoạt và sáng tạo hơn. Không chỉ vậy, cờ vua còn giúp trẻ:

• Rèn luyện tính kiên nhẫn và kỷ luật: Trẻ học cách chờ đợi lượt đi của mình và tuân thủ các quy tắc trong khi chơi.
  • Tăng cường sự tự tin: Khi thắng hay thua, trẻ đều phải tự phân tích và rút ra kinh nghiệm từ mỗi ván cờ, từ đó xây dựng lòng tin vào bản thân.
  • Phát triển kỹ năng xã hội: Cờ vua không chỉ là trò chơi cá nhân mà còn khuyến khích trẻ giao tiếp và hợp tác khi tham gia các đội thi đấu.

• 3. Lớp học cờ vua tại Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm uy tín để con bạn học cờ vua, Trung tâm Cờ Quốc Tế là lựa chọn hàng đầu tại TP.HCM. Chương trình đào tạo của trung tâm không chỉ tập trung vào việc dạy các kỹ thuật cờ vua mà còn rèn luyện kỹ năng tư duy và kỹ năng sống cho trẻ.

Địa chỉ học cờ vua tại Quận Bình Thạnh: 36/25 Đường Nguyễn Gia Trí, P25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Phương châm giảng dạy

• "Học vui – Chơi trí tuệ": Đây là phương châm của trung tâm, giúp trẻ học tập một cách thoải mái, không áp lực.
  • Giáo viên chuyên nghiệp: Đội ngũ giảng viên là những huấn luyện viên chuyên nghiệp, kiện tướng và đại kiện tướng cờ vua hàng đầu của Việt Nam.

Cấu trúc lớp học

• Mỗi buổi học kéo dài 90 phút, 2 buổi/tuần.
  • Học viên sẽ được kiểm tra và xếp lớp phù hợp với trình độ.
  • Phụ huynh luôn được thông báo kết quả học tập của con.

Quyền lợi của học viên

• Được tham gia các buổi giao lưu, thi đấu cùng các kiện tướng cờ vua hàng đầu.
  • Rèn luyện tư duy logic, khả năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề.
  • Cải thiện khả năng tập trung và kiên nhẫn trong học tập và cuộc sống.

• 4. Cờ vua – Môn thể thao trí tuệ giúp trẻ phát triển toàn diện

Cờ vua không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là công cụ tuyệt vời giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng quý báu. Tại TP.HCM, Trung tâm Cờ Quốc Tế cung cấp các lớp học cờ vua cho trẻ từ các độ tuổi khác nhau, giúp trẻ học tập và rèn luyện trong một môi trường an toàn, thân thiện và đầy thử thách.

Hãy để con bạn trải nghiệm môn thể thao trí tuệ này để phát triển tư duy và kỹ năng sống một cách toàn diện nhất!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỂ HỌC THỬ

HỆ  THỐNG TRUNG TÂM CỜ QUỐC TẾ
----------------------------------------------------------------------------------------------------
*** TP. Hồ Chí Minh ***