Thứ Hai, 14 tháng 10, 2024

Đầu Khương Duy và Bành Gia Huy chính thức đạt chuẩn Kiện tướng quốc tế (IM)

Liên đoàn Cờ Vua Thế giới (FIDE) mới đây đã công nhận hai kỳ thủ trẻ Việt Nam, Đầu Khương Duy  Bành Gia Huy, chính thức đạt chuẩn Kiện tướng quốc tế (IM). Đây là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của cả hai, đánh dấu bước tiến lớn trên hành trình chinh phục đỉnh cao cờ Vua thế giới.

Hệ số Elo vượt 2.400, cột mốc quan trọng

Hiện tại, cả Đầu Khương Duy và Bành Gia Huy đều có hệ số Elo là 2.422, vượt qua ngưỡng 2.400, một tiêu chuẩn quan trọng để đạt được danh hiệu Kiện tướng quốc tế (IM). Cả hai kỳ thủ trẻ đều đặt mục tiêu tiếp theo là đạt chuẩn Đại kiện tướng cờ Vua thế giới (GM) trong thời gian tới.

Thành tích nổi bật tại giải Olympiad 2024

Tháng 10 năm 2024, kỳ thủ Bành Gia Huy đã cùng đội tuyển cờ Vua nam Việt Nam thi đấu tại giải Olympiad 2024 diễn ra ở Hungary. Kết quả chung cuộc, đội nam Việt Nam xếp hạng 25, một thành tích khá ấn tượng trong đấu trường quốc tế.

Cờ Vua Việt Nam và các Đại kiện tướng hàng đầu

Hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận nhiều kỳ thủ đạt danh hiệu Đại kiện tướng (GM), trong đó nổi bật nhất là Lê Quang Liêm, người có hệ số Elo cao nhất Việt Nam là 2.739, xếp hạng 15 thế giới. Ngoài Lê Quang Liêm, Cờ Vua Việt Nam còn có các Đại kiện tướng khác như: Nguyễn Ngọc Trường SơnLê Tuấn MinhNguyễn Anh DũngTrần Tuấn MinhĐào Thiên HảiNguyễn Huỳnh Minh HuyTừ Hoàng ThôngNguyễn Đức HòaBùi VinhNguyễn Văn Huy và Cao Sang.

Chuẩn bị cho giải vô địch trẻ thế giới 2024

Theo kế hoạch, cả Đầu Khương Duy và Bành Gia Huy sẽ đại diện Việt Nam tham gia giải vô địch trẻ thế giới 2024 tại Brazil từ ngày 28/10. Đây là giải đấu quan trọng dành cho các kỳ thủ trẻ trong thể loại cờ tiêu chuẩn, hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu hấp dẫn và đầy kịch tính.

Đầu Khương Duy và Bành Gia Huy - Những ngôi sao mới của cờ vua Việt Nam Cùng với Lê Quang Liêm, Đầu Khương Duy và Bành Gia Huy đang trở thành những cái tên sáng giá của cờ vua Việt Nam trên trường quốc tế. Với tài năng vượt trội và sự nỗ lực không ngừng, cả hai kỳ thủ trẻ đều đặt mục tiêu cao nhất là đạt chuẩn Đại kiện tướng Quốc tế...